CÓ NÊN CHO TRẺ DÙNG YẾN SÀO HAY KHÔNG ?

CÓ NÊN CHO TRẺ DÙNG YẾN SÀO HAY KHÔNG ?

Ngày đăng: 03/04/2023 08:00 PM

  CÓ NÊN CHO TRẺ DÙNG YẾN SÀO HAY KHÔNG ?

  Các bậc cha mẹ nên cho trẻ dùng yến sào trong giai đoạn từ 6 đến 10 tuổi vì đây là một thời kỳ vô cùng quan trọng đối với sự phát triển về thể chất cũng như trí tuệ của trẻ.

  Như chúng ta đã biết, giai đoạn từ 6 đến 10 tuổi là một thời kỳ vô cùng quan trọng đối với trẻ vì đây là sự kiện quan trọng trong cuộc đời các bé khi lần đầu cắp sách đến trường, các bé phải thích nghi với những phương thức, quy tắc, quy chế nghiêm ngặt từ nhà trường. Đồng thời trẻ phải tiếp thu những kiến thức trừu tượng, kỹ năng đọc và viết. Trí thông minh được thể hiện qua tư duy logic và hệ thống các kiến thức trừu tượng liên quan đến các đối tượng cụ thể. Suy nghĩ mở rộng, các hoạt động chuyển đổi qua lại, làm cho tình trạng tự tập trung vào bản thân giảm đi. Đây cũng là lần đầu tiên trẻ tuổi nhi đồng sống trong môi trường mới ngoài gia đình với các mối quan hệ như quan hệ với thầy cô giáo, quan hệ bình đẳng với bạn bè. Điều đáng chú ý là trong giai đoạn này nhân cách của bé dần hình thành, thể hiện nếp sống, thói quen, những hành vi có ý thức, tự ép mình vào quy tắc xã hội hoặc theo những giá trị bản thân đã chấp nhận cũng như khả năng thích nghi trong những hoàn cảnh khác nhau với những tính cách riêng, sở trường riêng. Và để trẻ có thể phát triển, thích nghi tốt với môi trường xung quanh thì yếu tố sức khoẻ là điều quan trọng nhất mà các bậc cha mẹ cần lưu tâm.

   

  Các bé ở độ tuổi này thường hay mắc các bệnh như: ho, cảm lạnh, bệnh cúm, sổ mũi,…Nếu chúng ta không có biện pháp chăm sóc đúng cách, bé rất dễ gặp phải tình trạng hệ miễn dịch suy giảm, hệ tiêu hoá kém hấp thu, thấp còi, dẫn đến kém phát triển trí tuệ. Nhưng nếu chúng ta bổ sung dinh dưỡng cần thiết thông qua các thực phẩm có lợi cho bé như yến sào hay sữa non, các loại đậu và ngũ cốc nguyên cám các thì vấn đề này sẽ được giải quyết một cách hiệu quả. Đặc biệt, yến sào còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng và phòng ngừa dịch bệnh cho trẻ.

   

  Tác dụng của yến sào đối với trẻ nhỏ

  Yến sào có chứa nhiều Protein, các loại Acid Amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý, giúp kích thích hệ tiêu hoá của trẻ. Canxi và sắt trong yến sào là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu, chúng hỗ trợ bé phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch.

   

  Ngoài ra, thành phần yến sào còn chứa Cr, đây là một loại nguyên tố quý hiếm rất quan trọng giúp kích thích chức năng tiêu hoá, hấp thu dưỡng chất qua màng ruột. Tổ yến còn chứa rất nhiều Fe, lượng đường Galactose hoàn toàn không có chất béo cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho các bé.

   

  Yến sào bao gồm những vi chất dinh dưỡng như: Mn, Cu, Zn, Br rất có ích trong quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ. Đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh, sử dụng yến sào đều đặn hợp lý sẽ giúp phát triển hệ thống trí não, ổn định tinh thần, giúp nhớ lâu hơn (nhất là vào thời điểm thi cử). Hơn nữa, yến sào còn cung cấp một lượng đạm cao, ít béo giúp phát triển xương và kích thích sự tăng trưởng của cơ thể.

   

  Giờ đây trên thị trường có vô số các thương hiệu yến sào nhưng dòng sản phẩm chuyên dành cho trẻ nhỏ vẫn chưa đa dạng. Sau thời gian tìm hiểu, mình biết đến thương hiệu yến sào BIGNEST, đang rất thịnh hành và được ưa chuộng trên thị trường nên các bạn có thể tham khảo.

   

  Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi “Có nên cho trẻ dùng yến sào hay không?” nhé.

  0